Vang đỏ Due Palme Albrizzi và tuyệt phẩm của sự pha trộn ngẫu hứng
Thông tin chi tiết về Vang đỏ Due Palme Albrizzi:
Vang đỏ Due Palme Albrizzi – MSP: PM08
Giống nho: Primitivo – Cabernet Sauvignon
Xuất xứ: Salento Rosso IGP – NSX: Due Palme
Quốc gia Ý – Độ rượu: 15% ALC
GIỐNG NHO:
Primitivo và Cabernet Sauvignon
KỸ THUẬT LÀM RƯỢU:
Albrizzi là một sự kết hợp khác lạ để tạo ra một tuyệt phẩm. Một dòng rượu vang đặc biệt không chỉ ở Salento mà trên toàn Địa Trung Hải, kết hợp các tính chất đặc biệt của Primitivo và giống nho quốc tế Cabernet Sauvignon. Đó là sự hội ngộ kì diệu để tạo ra các tích cách độc nhất vô nhị cho chai rượu Albrizzi, hương thảo mộc tinh tế của Cabernet Sauvignon cùng với sự mềm mại và hương cay của Primitivo đã tạo nên cấu trúc đậm đà và hương trái cây phức hợp.
Nho được thu hoạch bằng tay vào tháng chín, ép riêng trong từng bể xoay ngang, sau đó trộn với nhau và được ủ trong thùng gỗ sỗi Pháp và Mỹ khoảng 6 tháng.
MÙI VỊ RƯỢU:
Màu đỏ ruby đậm, hương trái dâu đen, trái anh đào, hương tiêu đen. Cảm nhận hương vị cay trên vòm miệng và đậm đà hương trái cây đặc trưng của Primitivo.
Tasting notes từ chuyên gia dành cho Vang đỏ Due Palme Albrizzi
Sắc đỏ Ruby sâu lắng và trầm ấm là cảm nhận đầu tiên của bất kì ai khi cầm trên tay Vang đỏ Due Palme Albrizzi. Ngụm đầu tiên cho người thưởng thức hương thơm bung tỏa từ hỗn hợp của quả việt quất, quả Blackberries, quả Blackcurrant, quả anh đào. Thứ hương cảm nhận trên vòm miệng là một chút balsamic cùng vị cay nồng, kết hợp với vị trái cây đặc trưng không lẫn lộn của giống nho cổ Primitivo.
Nhưng không hẳn ai cũng biết, phía sau Vang đỏ Due Palme Albrizzi là một sự pha trộn đầy ngẫu hứng và tình cờ. Được tạo ra từ những hầm rượu cổ xưa vốn có tên tuổi ở nước Ý, Vang đỏ Due Palme Albrizzi trở thành cái tên gây thành công vang dội. Một chai vang đỏ điển hình, không chỉ của vùng Salento mà còn là mẫu mực của Địa Trung Hải.
Cuộc gặp gỡ kỳ diệu giữa những đặc tính điển hình từ giống nho cổ Primitivo và giống nho quốc tế Cabernet Sauvignon, đã tạo nên những trải nghiệm chưa từng có của xúc giác, vị giác, thị giác và cả khứu giác. Sự tao nhã chuẩn vị, có chút nhấn nhá của thảo mộc đến từ nho Cabernet, đi cùng sự mềm mại và cay nồng của vua những loài nho cổ Primitivo hòa trộn với nhau. Tất cả tạo nên Vang đỏ Due Palme Albrizzi với hương vị tuyệt hảo của thứ nước trái nho lên men danh giá.
Điều gì quyết định nồng độ cồn trung bình cao trong Vang đỏ Due Palme Albrizzi
Nồng độ cồn trong mỗi chai rượu vang cao hay thấp được quyết định do lượng đường tự nhiên có trong nước nho tương ứng. Nói một cách dễ hiểu hơn là nước nho càng ngọt thì chai vang sau khi lên men sẽ có nồng độ cồn cao (đối với lên men toàn phần) và ngược lại, nước nho ít ngọt sẽ cho ra vang có nồng độ cồn thấp hơn.
Những vườn nho được trồng ở vùng khí hậu ấm nóng và có nhiều ánh nắng mặt trời sẽ thường cho ra những mẻ nho chín mọng với độ ngọt cao và hàm lượng đường vượt chuẩn. Đối nghịch với những vùng khí hậu lạnh, khô thường cho ra những chai vang được làm từ giống no có nồng độ cồn thấp và độ chua cao hơn thông thường.
Vùng Salento nơi cho ra đời Vang đỏ Due Palme Albrizzi là nơi có đặc trưng là vùng đất đỏ. Loại đất này có chứa hàm lượng canxi và oxit sắt rất cao vô cùng thích hợp cho cây nho sinh trưởng và phát triển để đạt được chất lượng cao nhất. Khí hậu đặc trưng của vùng Salento có nhiệt độ cao quanh năm, với lượng mưa rất ít, đây chính xác là loại khí hậu giúp cây nho thích nghi dễ dàng và phát triển tốt nhất.
Nồng độ cồn có quyết định chai Vang đỏ Due Palme Albrizzi ngon?
Câu hỏi được quan tâm nhiều nhất rằng liệu chai vang có độ cồn càng cao thì càng ngon hơn? Và liệu đây có phải là yếu tố chính hoàn toàn quyết định đến chất lượng rượu Vang đỏ Due Palme Albrizzi? Trước tiên, chúng ta cần hiểu về cách phân loại nồng độ cồn của rượu vang:
Vang Thấp: nồng độ < 10.5% vol
Trung bình thấp: nồng độ 10.5%-11.5% vol
Trung bình: nồng độ >11.5% – <13.5% vol
Trung bình cao: nồng độ 13.5% -14% vol (nồng độ của Vang đỏ Due Palme Albrizzi)
Cao: nồng độ > 14% vol
Trong lĩnh vực hóa học cồn không xa lạ chính là Ethanol và đây chỉ là một trong những thành phần cần thiết để cấu tạo nên rượu vang.
Nồng độ cồn cao hay thấp không phải là yếu tố hoàn toàn quyết định đến chất lượng rượu vang đỏ Due Palme Albrizzi. Chất lượng của vang đỏ phụ thuộc vào kiểu vang và cấu trúc của rượu vang. Điều quan trọng mà Vang đỏ Due Palme Albrizzi quan tâm chính là sự kết hợp hài hòa của nồng độ cồn, hòa quyện với cấu trúc, kết cấu của vang và tạo ra được hỗn hợp vang cân đối hài hòa.
Lựa chọn tuyệt vời cho phái nữ với nồng độ vang đỏ Due Palme Albrizzi
Vào tháng chín, giai đoạn tuyệt vời cho ra những chùm nho chất lượng, cả hai giống nho Primitivo và Cabernet Sauvignon đều được lựa chọn cẩn thận bằng thủ công. Chúng được tách riêng trong các thùng chứa quay ngang và sau đó được pha trộn với nhau trước khi được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp và Amerivan trong vòng 6 tháng.
Chính công đoạn này đã tạo nên nồng độ cồn cao trung bình13,5 ALC riêng biệt của Vang đỏ Due Palme Albrizzi. Với hương vị thanh lịch và mịn màng trên vòm miệng và sự cân bằng của tanin, hậu vị sâu lắng, tròn đầy. Due Palme Albrizzi là lựa chọn xuất sắc trong khung vang khởi đầu với nồng độ cao trung bình nhưng vẫn cho ra hương vị hấp dẫn người thưởng thức. Không thể không thừa nhận rằng.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Due Palme Albrizzi”