Giới thiệu rượu vang Patrisso Primitivo di Manduria:
Ý là một trong những cái nôi của rượu vang – nơi sản xuất ra các dòng vang danh tiếng như Chianti, Moscato, Prosecco và Amarone – sở hữu một nền văn hóa rượu vang phong phú và đa dạng với lịch sử phát triển trên 2000 năm. Nổi tiếng không chỉ bởi sự phức tạp, đang dạng của các giống nho và chủng loại rượu vang, Ý còn đứng thứ nhất thế giới về sản lượng rượu vang (2015).
Rượu vang Patrisso Primitivo di Manduria được làm từ giống nho nổi tiếng Primitivo tạo nên thương hiệu rượu vang Ý với nhiều tên tuổi lớn. Chất lượng nho lâu năm, già dặn làm cho chất lượng rượu vô cùng thơm ngon và quyến rũ. Nó được đánh giá là một chai rượu độc và lạ, không chỉ vẻ bên ngoài mà còn vẻ đẹp của hương vị bên trong.
Chai rượu vang Ý Patrisso Primitivo di Manduria có phong cách riêng và cấu trúc rượu rõ ràng mạch lạc. Những khung khởi vị và hậu vị được phân bố rõ ràng với khởi đầu mạnh mẽ lan tỏa tạo ấn tượng đậm đà. Và hậu vị dài lâu như đốt cháy nơi cổ họng. Những ghi chú đặc trưng của rượu vang Ý được tìm thấy dễ dàng ngay trong mùi hương. Quả mận, ca cao, cherry chín mọng và hương rượu mạnh cùng hòa quyện khiến cho chai rượu vang này vừa rất đặc trưng vừa rất riêng biệt.
Đặc điểm vang Ý Patrisso Primitivo di Manduria:
Primitivo là giống nho đến từ nước Ý, được trồng bởi những gốc nho già có tuổi đời từ 100-120 năm tuổi. Nó nổi tiếng với mầu vỏ đen chuyên dùng để tạo ra các sản phẩm rượu vang có hương vị đậm đà và màu sắc hấp dẫn.
Rượu vang Patrisso Primitivo được làm từ 100% giống nho Primitivo mượt mà và mềm mại với sự lan tỏa trong vòm họng. Khi uống đọng lại trong miệng là một cảm giác mượt mà như nhung ngon và rất đậm đà vị khoáng sản mạnh mẽ của tannin chín khiến người thưởng thức phải vấn vương.
Chai rượu vang Patrisso Primitivo được rất nhiều người sử dụng ưu ái bởi màu sắc bắt mắt với một vẻ ngoài quý phái và sang trọng. Thân chai thủy tinh đen như một viên cẩm thạch cao cấp. Nhãn chai được thiết kế với màu đen chủ đạo đầy lịch thiệp. Đây cũng là giống nho có hương vị dứt khoát và mãnh liệt nhất. Để làm cho chai rượu có được một độ thơm ngon đích thực. Với nồng độ là 18.5% vol. Đây là một nồng độ khá mạnh khiến cho chai rượu này có phần mạnh mẽ, nam tính. Nó thích hợp với những quý ông ưa cảm giác phiêu lưu mạnh mẽ. Nó cũng phù hợp trong bữa cơm đặc biệt hoặc những bữa tiệc tùng.
Quy trình sản xuất rượu vang Ý Patrisso Primitivo di Manduria cao cấp:
Các sản phẩm rượu vang từ giống nho Primitivo thường có độ cồn và hàm lượng tannin cao hơn nhiều so với các giống nho khác. Một vùng trồng nho nổi tiếng tại Ý- Tại Manduria, chai vang Chicca Primitivo được làm từ nho Primitivo thường có nồng độ cồn lên tới 18%
Nho sau khi được thu hoạch bằng tay một cách cẩn thận vắt và cắt cuống vào đầu tháng 10– thời điểm lý tưởng về hương thơm, độ chín, màu sắc và hương vị..của quả nho. Hơn một nửa lượng nước ép ra từ quả nho dễ dàng không cần đến áp lực cao, phần còn lại sẽ được ép ra từ hệ thống ép. Để rượu vang Patrisso Primitivo đạt được sự hài hòa và ổn định của mùi vị và chất lượng thì rượu phải được ủ nhằm làm cho khí ôxi tác động thật chậm ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp ít nhất 12 tháng, lên men với nhiệt độ kiểm soát trong vòng 15 đến 30 ngày
Các hoạt động phân tích, kiểm soát được tiến hành đều đặn nhất để đảm bảo chất lượng rượu vang ngon và đồng đều.
Lưu ý: sẽ ngon hơn nếu bạn nên để rượu ở nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C
Nên decanter lắc nhiều hoặc mở vang vài tiếng trước khi uống. Bảo quản chai tránh ánh sáng nhiệt độ.
Kết hợp đồ ăn: các món thịt đỏ và các món hầm cà chua và bánh pizza các món nướng , BBQ hay các món khai vị
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Patrisso Primitivo 18,5%”