Tất cả các loại vang có thể được xếp vào 4 nhóm cơ bản:
Vang đỏ: Đây là loại vang được làm từ nho đỏ. Màu sắc của rượu vang đỏ phụ thuộc vào quá trình và thời gian ngâm vỏ của các nhà làm rượu. Hương vị của rượu có vang chát và cũng có vang ngọt.
Vang trắng: Thường được làm từ nho xanh. Một số nhà làm rượu vẫn có thể làm được vang trắng từ nho đỏ, họ tách vỏ nho ra khỏi mẻ rượu và đem lên men, rượu sẽ giữ được màu trong suốt như vang trắng mà các bạn thấy. Độ cồn của vang trắng sẽ thấp hơn so với vang đỏ. Mang trắng mang nhiều hương vị tươi mới của trái cây như: anh đào, lê, cam, và mùi hương hoa.
Rose wine: Loại vang này có hình thức làm như vang đỏ, nhưng quá trình ngâm vỏ sẽ ngắn hơn để rượu chỉ có màu hồng nhẹ. Rose wine cũng biến đổi linh hoạt, có dòng chát và cũng có dòng ngọt.
Vang sủi tăm: Vang sủi tâm là loại vang được lên men tự nhiên vào lân thứ hai ở trong chai. Khi khui loại vang này sẽ có tiếng nổ nhẹ. Thường được dùng tại các buổi khai trương, ăn mừng….
Leave a Reply