Barone Appassimento PremiumVùng: Puglia
Cồn: 15 độ
Nho: Primitivo, Negroamaro
Appassimento là một phương pháp sấy khô nho trước khi đem nghiền lấy nước rượu để ủ. Nó được áp dụng để làm nên những chai rượu tuyệt hảo và đặc trưng của Ý như Amarone, Recioto và Ripasso. Chờ khi vườn nho chín đậm, những chùm nho chất lượng nhất sẽ được lựa chọn đúng thời điểm để độ ngọt cao nhất. Việc thu hái hoàn toàn bằng tay, sau đó từng chùm nho sắp xếp vào những khay nhựa đục lỗ, hoặc những khay gỗ với khoảng cách không quá gần để không khí được lưu thông.
Appassimento bao gồm việc để nho khô, để quả nho mất đi một lượng nước đáng kể trong khi tất cả các chất khác được cô đặc lại. Có nhiều cách để điều này xảy ra:
- Để quá trình làm khô bắt đầu trực tiếp trên cây, xoắn cuống chùm để ngăn nhựa cây chảy ra.
- Khi điều kiện thời tiết cho phép, nho có thể phơi ngoài trời trên thảm rơm, tận dụng năng lượng mặt trời.
- Nho cũng có thể được để khô trong nhà, trong phòng thông gió đặc biệt, đặt trong hộp, chiếu hoặc thậm chí treo, để không khí lưu thông. Phương pháp thứ ba này là phương pháp được sử dụng trong Valpolicella.
Mang âm hưởng vùng Puglia cùng sự mềm mại trong cốt cách của một nhà sản xuất giàu truyền thống, chai vang Barone Appassimento tràn đầy sự hào sảng và tinh tế trong từng dư vị.
Rượu có màu đỏ đậm với hương vị mềm mại và mượt mà cùng hương thơm mạnh mẽ của mứt trái cây chín đỏ. Rượu kết hợp hoàn hảo với thịt đỏ nướng chín tới, hay pho mát cắt dày. Phục vụ ở nhiệt độ 18 ° C.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vang Ý Barone Appassimento Premium”